Vì sao bị apxe hậu môn

Nguyên nhân vì sao bị bệnh apxe hậu môn đa phần xuất phát từ các bệnh như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn,…
Bệnh áp xe hậu môn xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em, không thể tự khỏi, nếu để quá lâu sẽ gây nhiễm trùng, biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Nhận biết về bệnh apxe hậu môn thông qua các dấu hiệu của áp xe hậu môn. Tùy vào nguyên nhân gây áp xe hậu môn có các dạng khác như apxe trên cơ nâng hậu môn, apxe hố ngồi trực tràng, apxe gian cơ thắt, apxe xung quanh hậu môn,….

Nguyên nhân bị bệnh apxe hậu môn

Những người làm những công việc thường xuyên phải đứng lâu, ngồi lâu và ít di chuyển như tài xế lái xe, lễ tân, nhân viên văn phòng, người bị béo phì,… thì càng dễ mắc bệnh apxe hậu môn hơn bình thường. Các nguyên nhân gây apxe hậu môn có thể kế đến như:

Nhiễm trùng

Xuất phát từ bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, viêm nang lông các tuyến mồ hôi ở vùng da xung quanh hậu môn,… gây tổn thương và nhiễm trùng ở vùng hậu môn, làm cho apxe hậu môn được hình thành. Nguyên nhân nhiễm trùng thường gặp là nhiễm trùng ở các ống tuyến hốc, từ đây vi khuẩn có thể đi đến nhiều nơi khác nhau. Nhiễm trùng có thể lây lan phía trên hoặc cả bên dưới ống hậu môn - trực tràng, lớp niêm mạc của ống hậu môn rồi lan đến cả lớp da của rìa hậu môn gây ra các loại apxe khác nhau.
Ngoài ra, các bệnh viêm loét đại tràng, thiếu máu, suy dinh dưỡng, cơ thể có hệ miễn dịch kém cũng có thể là nguyên nhân gây apxe hậu môn.

Xem chủ đề khác có trong blog này: Chi phí khám bệnh rò hậu môn ở Bình Dương.
Vì sao bị apxe hậu môn
Vì sao bị apxe hậu môn

Tác dụng của thuốc

Các loại thuốc điều trị các bệnh hậu môn - trực tràng đều có tính kích thích cao, có thể gây hoại tử các mô ở hậu môn cũng gây áp xe quanh hậu môn.
Sau khi trải qua các cuộc tiểu phẫu ở trực tràng, niệu đạo, vùng đáy chậu, vùng xương cụt, sau khi sinh nở,… thì khả năng bị viêm nhiễm ở người bệnh rất cao. Nếu không chú ý đến việc điều trị bệnh sẽ rất dễ hình thành chứng apxe hậu môn.
Nguyên nhân khác: có thể bị bệnh áp xe hậu môn do tồn tại dị vật gây viêm nhiễm, u hạt bạch huyết, xạ khuẩn, viêm nhiễm túi trực tràng, hậu môn trực tràng bị loét và lan rộng,….
Áp-xe hậu môn không thể điều trị kịp thời dễ gây bệnh rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn, tái phát lâu ngày còn có thể gây ung thư.
Hiện nay, phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một đang là một trong những địa chỉ uy tín, chuyên khám và điều trị bệnh apxe hậu môn, polyp hậu môn, bệnh trĩ,… hiệu quả các bệnh về hậu môn trực tràng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về những vấn đề liên quan đến bệnh apxe hậu môn thì hãy liên hệ với phòng khám bênh trĩ ở bình dương chúng tôi theo địa chỉ 303 Đại Lộ Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương hoặc gọi điện thoại đến số 0274 368 95880908 522 700 để các bác sĩ tư vấn giúp bạn.

Bấm nút TƯ VẤN NGAY để được bác sĩ hỗ trợ

 
DMCA.com Protection Status